Ứng dụng trong giáo dục – công việc.

Nhờ vào công nghệ AR mà những hình ảnh nhàm chán trên sách vở sẽ được tái hiện bằng thực tế ảo. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, giáo viên có thể tạo ra một bài giảng rất sinh động bằng cách kết hợp giữa tài liệu trên giấy. Hiện tại đã có nhiều nhà sản xuất những quyên sách như vậy.

Công nghệ AR còn mang trải nghiệm làm việc sinh động hơn, đối với những công việc mang tính thiết kế và đồ họa sẽ làm cho những giờ làm việc của bạn không còn nhàm chán nữa

Ứng dụng trong giải trí

Tât nhiên công nghê AR cũng giúp cho chúng ta trải nghiệm về giải trí tốt hơn. Nếu bạn theo dõi chiếc mắt kính Hololens của hãng Microsoft thì có thể thấy khi sử dụng kính AR để chơi game bạn vẫn có thể thấy được môi trường xung quanh và tương tác với nó. Không giống như kính VR bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nó và không thấy cảnh xung quanh. Tuy nhiên về hình ảnh thì VR vẫn cho trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra đã có một số game áp dụng công nghệ AR đã rất thành công, đó là trò chơi Pokemon Go của Nitendo. Cũng nhờ vào game này nhiều người đã biết đến công nghệ AR hơn, và các nhà phát triển cũng thấy đây là tiềm năng công nghệ tương lai nên sẽ có thêm nhiều ứng dụng và game cho chúng ta hơn

Ứng dụng trong thương mại

Nắm bắt được công nghệ AR là xu hướng của tương lai, các nhà quảng cáo và truyền thông đã áp dụng nó vào trong những sản phẩm của mình. Ví dụ mới đây, hãng viễn thông Vietnammobile đã cho ra mắt ứng dụng DRAPPY AR, vừa là trò chơi vừa là ứng ụng sử dụng công nghệ AR, khi bạn  quét logo của Vietnammobile bạn có thể cập nhật thông tin của nhà mạng, xem video clip, và đặc biệt hơn là liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng để nhận hỗ trợ.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của trang Independent, CEO Apple, Tim Cook, cho rằng AR là công nghệ mới mang tính cách mạng tương tự như điện thoại thông minh. Sức hút cũng như sự phổ biến của AR trong tương lai là không thể phủ nhận và chắc chắn sẽ thay đổi cách thức chúng ta tương tác trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *