Hệ thống đào tạo trực tuyến

1.1. Đào tạo trực tuyến là gì?

Đào tạo trực tuyến (hay còn gọi là e-Learning) là phương pháp học tập mới có sử dụng kết nối mạng để phục vụ học tập, lấy tài liệu học, trao đổi giao tiếp giữa người học với nhau và với giảng viên. Đào tạo trực tuyến cho phép các thành viên có thể truy cập mạng lấy bài giảng, tài liệu tại nhiều thời điểm khác nhau ví dụ: các khóa học tự học với giáo trình thiết kế sẵn trên Internet và có thể tài về máy, thảo luận với giáo viên qua các công cụ trực tiếp. Ưu điểm của học trực tuyến là các học viên có thể tự do lựa chọn thời gian tham gia khóa học.

1.2. Những ưu điểm nổi bật của đào tạo trực tuyến

 • Khả năng mở rộng: Đào tạo trực tuyến cho phép người dùng có thể tạo ra và truyền đạt các chính sách mới, những chương trình đạo tạo, những ý tưởng và các khái niệm. Đào tạo trực tuyến có thể áp dụng trong lĩnh vực giải trí hay giáo dục chính
 • Nâng cao năng lực và tính nhất quán: Đào tạo trực tuyến cho phép các nhà giáo dục có thể tiến tới mức độ cao trong việc bao quát các đối tượng mục tiêu của họ, đảm bảo thông điệp được truyền đạt một cách nhất quán. Điều này cho phép tất cả các học viên nhận được đào tạo tương tự.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Đào tạo trực tuyến loại bỏ thời gian đến nơi làm việc, loại bỏ yêu cầu di chuyển, loại bỏ nhu cầu đào tạo trên mô hình lớp học truyền thống. Giảm khoảng 60% chi phí, giảm khoảng 20-40% thời gian đào tạo so với phương pháp giảng dạy truyền thống.
 • Bảo vệ môi trường: Đối với đào tạo trực tuyến sử dụng các bài kiểm tra trực tuyến giúp loại bỏ được những nhu cầu về in ấn tài liệu bằng giấy.
 • Tính linh hoạt: Đối với đào tạo trực tuyến, các học viên có thể tự do học với thời khóa biểu của bản thân với tốc độ và thời gian phù hợp với nhu cầu của họ. Các nhân viên có thể được đào tạo ở các địa điểm xa và nhận được nội dung đào tạo giống như nhân viên được đào tạo tại chỗ.

 

1.3. Khác biệt của giải pháp ALFA.eLearning với các giải pháp đào tạo trực tuyến khác?

Hệ thống đào tạo trực tuyến Alfa.eLearning là giải pháp phần mềm do Công ty TNHH Alfastudio nghiên cứu, phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị giáo dục một giải pháp đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh, thân thiện, tiện ích, hiệu quả cho quản lý, đào tạo. Giải pháp Alfa.eLearning giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng đào tạo.

Một số điểm nổi bật của sản phẩm

 • Cho phép quản lý, cập nhật nội dung đào tạo linh động với nhiều loại học liệu được số hóa khác nhau như: Audio, Video, HTML, DOC, PDF, EXEL, Power Point, SCORM, AICC, Mã nhúng từ các dịch vụ cung cấp nội dung trên internet, bài kiểm tra/ thi… Học

liệu xây dựng trong các khóa học được cấu trúc và thể hiện rõ ràng theo dạng giáo trình. Có thể qui định việc học và xem các tài liệu một cách tuần tự theo mức độ và thời gian.

 • Cung cấp không gian học tập riêng cho từng cá nhân: bao gồm tất cả những chức năng và nội dung liên quan đến việc học tập, kiểm tra, các hoạt động đào tạo của học viên.
 • Cho phép tổ chức, quản lý và cập nhật thông tin khóa học: người quản trị đào tạo có thể cập nhật, tổ chức các khóa học, quản lý học viên, quản lý tiến trình học tập của từng học viên. Quản lý và cập nhật thông tin điều kiện tham gia và hoàn thành các khóa học.
 • Cho phép tổ chức, phân loại ngân hàng câu hỏi: theo chủ đề, lĩnh vực, mức độ (cấp độ). Hỗ trợ nhiều loại câu hỏi khác nhau như: câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tự luận, câu hỏi media (audio, video, hình ảnh), câu hỏi bao gồm các câu hỏi phụ…
 • Cho phép tạo và quản trị kho đề thi dễ dàng: Tạo động kho đề, hỗ trợ khả năng chỉ định kho câu hỏi lấy ra, sử dụng giải thuật sinh đề ngẫu nhiên theo cấu trúc đã được cấu hình. Hỗ trợ sinh đề với số lượng lớn, có thể xuất ra các bài thi để tổ chức thi
 • Tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến với qui trình tổ chức thi chặt chẽ. Có khả năng đáp ứng với số lượng người dùng lớn, số lượng thí sinh dự thi đồng thời. Có chức năng giám sát, hỗ trợ giải quyết những tình huống phát sinh trong các đợt thi: thí sinh đến muộn, phạm quy chế, hoặc gặp sự cố không thể làm bài như hỏng máy móc, mất mạng…

1.4 Cho phép quản lý xếp loại, chứng chỉ.

 • Sử dụng công nghệ mới đáp ứng yêu cầu về hiệu năng, an toàn và bảo mật: Các tính năng chạy nhanh và ổn định đáp ứng số lượng lớn người dùng truy cập cùng một lúc. Thiết kế giao diện hiện đại tương thích với nhiều thiết bị, thuận tiện cho người dùng.
 • Hệ thống mở rộng phát triển các ứng dụng trên các nền tảng mobile giúp người dùng thuận tiện thao tác trên các thiết bị di động như: IOS, Android, WindowPhone
 • Hệ thống được thiết kế có tính bảo mật cao: Nền tảng công nghệ, chức năng, mô hình triển khai của hệ thống đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Cho phép phân quyền người dùng theo nhóm, theo nhiệm vụ, lưu vết hoạt động của người dùng… đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân của học viên.